Những điều cần biết về độ tuổi vay ngân hàng Agribank

Hiện nay, vay vốn ngân hàng không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một trong những giải pháp tài chính nhanh gọn và thuận tiện. Các ngân hàng uy tín tại Việt Nam luôn mở rộng và cho ra mắt nhiều sản phẩm vay, trong đó có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank. Tuy nhiên, muốn duyệt hồ sơ vay tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng các quy định về độ tuổi.  Vậy, hãy cùng Web Appvaytien5s.com tìm hiểu chi tiết hơn về độ tuổi vay Ngân hàng Agribank nhé!

Vay Ngân hàng Agribank là gì?

Ngân hàng Agribank là Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam được thành lập năm và 33 năm xây dựng và phát triển. 

Ngân hàng Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Việt Nam.

Vay Ngân hàng Agribank

Sau 33 năm phát triển, Agribank đã trở thành Ngân hàng thương mại duy nhất mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Theo số liệu thống kê, cuối năm 2022, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó 70% dư nợ phục vụ phát triển nông nghiệp, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.

Vay ngân hàng Agribank là việc khách hàng là một cá nhân hay doanh nghiệp thực hiện giao dịch mượn từ ngân hàng Agribank một số tiền để sử dụng với điều kiện sẽ trả lại theo thời hạn cũng như yêu cầu mà ngân hàng Agribank đưa ra

Vay ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn giải quyết những gánh nặng về vấn đề tài chính. Vay ngân hàng Agribank là hình thức chung gọi tên các khoản cho vay của ngân hàng, là số tiền mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp vay mượn từ Ngân hàng. 

Các hình thức vay ngân hàng ngân hàng Agribank là gì?

 • Đối với hình thức vay tín chấp của ngân hàng Agribank: Đây là hình thức vay không yêu cầu tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay. Việc đảm bảo duy nhất mà Agribank yêu cầu là dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Tuy nhiên, lãi suất vay tại Agribank khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.
 • Đối với hình thức vay thấu chi của ngân hàng Agribank: Ngân hàng Agribank mở rộng có khách hàng hạn mức có thể lên tới gấp 5 lần lương ổn định của khách hàng. 
 • Đối với hình thức vay trả góp của ngân hàng Agribank: Đây là hình thức vay mà tiền lãi và gốc tổng cộng được chia nhỏ ra nhiều kỳ để thanh toán thay vì tất toán toàn bộ cuối kỳ. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng, ngân hàng Agribank cho phép kỳ hạn linh hoạt theo tháng/ quý/ năm.
 • Đối với hình thức vay thế chấp của ngân hàng Agribank: Đây là hình thức vay truyền thống của ngân hàng Agribank. Ngân hàng Agribank yêu cầu khách hàng cần thế chấp tài sản đảm bảo mới được vay. 

Ở hình thức vay này, hạn mức vay có thể lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp. Thời hạn vay kéo dài lên đến 30 năm theo độ uy tín trả nợ của khách hàng vay. 

Ở hình thức vay thế chấp, nếu khách hàng trả nợ trễ hạn khi đến mỗi kỳ hạn, ngân hàng Agribank sẽ yêu cầu các khoản phí phát sinh như phí trả chậm, lãi trả chậm hay phí trả trước hạn nếu khách hàng trả trước hạn.

Những yêu cầu về độ tuổi vay ngân hàng Agribank là gì?

Khi cần vay vay ngân hàng Agribank, các bạn cần để ý tới các điều kiện về nhân nhân của khách hàng vay như quốc tịch, nơi làm việc và cư trú, độ tuổi, tình trạng hôn nhân… 

Nhìn chung, tại ngân hàng Agribank, đối với điều kiện về độ tuổi vay ngân hàng Agribank, là nam nằm trong độ tuổi 18 – 60 tuổi, nữ từ 18 – 55 tuổi.

Theo pháp luật Việt Nam, quy định về điều kiện vay vốn được quy định cụ thể tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng đối với khách hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Độ tuổi được quy định là từ đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ ứng với quy định của pháp luật. Hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

 1. Có nhu cầu vay vốn nhằm sử dụng cho các mục đích hợp pháp, không vi phạm pháp luật.
 2. Trình bày các phương án sử dụng vốn một cách khả thi.
 3. Có năng lực về tài chính để trả nợ.
 4. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch và đủ khả năng trả nợ.”
Những yêu cầu về độ tuổi vay ngân hàng Agribank

Như vậy, cá nhân được phép vay vốn tại ngân hàng khi đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự. 

Độ tuổi vay Ngân hàng Agribank cũng có phần giống với quy định pháp luật, khi quy định về Độ tuổi vay Ngân hàng Agribank là nam nằm trong độ tuổi 18 – 60 tuổi, nữ từ 18 – 55 tuổi.

Quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng đối với khách hàng ghi nhận điều kiện về độ tuổi vay ngân hàng là tất cả các công dân trên 18 tuổi không phân biệt nam nữ. 

Tuy nhiên, trên thực tế, việc người 18 tuổi vay tiền ngân hàng Agribank thường hiếm khi xảy ra vì hầu hết khách hàng trong độ tuổi này chưa có khoản thu nhập ổn định, khả năng trả nợ và khả năng tài chính yếu, không có uy tín. 

Muốn vay vốn Agribank thì vẫn có thể được duyệt hồ sơ vay nhưng phải kèm thêm những điều kiện khắt khe và phức tạp. Điều kiện đi kèm có thể là sự bảo lãnh của gia đình qua thế chấp tài sản có giá trị… Ngoài ra, ở độ tuổi này, hạn mức vay cũng không thể đạt tối đa.

 Như vậy nhìn chung, độ tuổi vay Ngân hàng Agribank là từ 18 tuổi, có thu nhập ổn định hàng tháng và có khả năng trả nợ cho ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, Độ tuổi vay Ngân hàng Agribank trên thực tế thường từ 22 tuổi trở lên. 

Khi đáp ứng yêu cầu về về độ tuổi vay Ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn bao gồm những gì?

Hồ sơ vay khi đáp ứng yêu cầu về  độ tuổi vay Ngân hàng Agribank là : 

 • Căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu,…
 • Với đối tượng là sinh viên học sinh theo học tại các trường đại học hoặc cao đẳng sẽ cần có giấy báo nhập học hoặc thẻ học sinh sinh viên.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…)
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm (Giấy tờ nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm, các hợp đồng tài chính, các loại tài sản đứng tên khác)
Khi đáp ứng yêu cầu về về độ tuổi vay Ngân hàng Agribank

Kết luận

Như vậy, Appvaytien5s.com đã cùng các bạn tìm hiểu về độ tuổi vay Ngân hàng Agribank. 

Appvaytien5s.com hi vọng những kiến thức trên đã thực sự đầy đủ và hữu ích để bạn đọc có thể cân nhắc về điều kiện độ tuổi để việc vay  vay Ngân hàng Agribank được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

>> xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào thời điểm hiện nay

One thought on “Những điều cần biết về độ tuổi vay ngân hàng Agribank

 1. Pingback: Muốn vay 30 triệu ngân hàng Agribank - Thủ tục cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *