Mọi thông tin về vay tiền bằng đăng ký xe máy mới 2023

Hiện nay nhu cầu tài chính là một nhu cầu cấp thiết, có thể so sánh với cả nhu cầu ăn, mặc, ở. Nhiều khách hàng không có tài sản có giá trị cao để có thể đáp ứng điều kiện vay vốn thế chấp phức tạp của ngân hàng. Hiểu được điều đó, Appvaytien5s.com xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về vay tiền bằng đăng ký xe máy để bạn đọc tham khảo.

Vay tiền bằng đăng ký xe máy là gì?

Vay tiền bằng đăng ký xe máy hình thức vay vốn ngân hàng có sử dụng giấy tờ xe máy, làm tài sản thế chấp để bảo đảm cho khoản vay. Trường hợp khách hàng không thể thanh toán khoản vay thì tổ chức tín dụng sẽ xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ. 

Vay tiền bằng đăng ký xe máy

Bản chất của việc vay tiền bằng đăng ký xe máy (Còn gọi là Equity Loan) khi các bên vay tiền bằng đăng ký xe máy, giấy tờ xe máy vẫn thuộc sở hữu của bên vay. Điều này đồng nghĩa với việc bên vay mặc dù không giữ giấy tờ xe máy của mình nhưng vẫn có quyền sử dụng xe như bình thường.

Vì sao vay tiền bằng đăng ký xe máy là một hình thức vay tiền thuận tiện nhất hiện nay?

Vay tiền bằng đăng ký xe máy có những lợi ích không thể chối cãi như sau: 

 • Việc vay tiền bằng đăng ký xe máy có thể được thực hiện online hoặc offline. Điều này có nghĩa là, ngoài hình thức làm hồ sơ vay tiền bằng đăng ký xe máy trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng còn có thể đăng ký online trên web của các ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • Tương tự như vậy, thông tin đăng ký onl cũng được duyệt onl qua tổng đài trực tuyến.
 • Hiện nay, các công ty tài chính và ngân hàng cạnh tranh nhau không chỉ về sản phẩm tín dụng mà còn về phong cách dịch vụ. Vì vậy, nhiều tổ chức tài chính đến tận nhà khách hàng để tư vấn và hỗ trợ hồ sơ thay vì yêu cầu khách hàng đến làm hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng.
 • Về hạn mức, khách hàng có thể được duyệt hạn mức tối đa 70% giá trị chiếc xe máy trên thị trường.

Điều kiện vay tiền bằng đăng ký xe máy

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu giống và khác nhau dành cho người đi vay tiền bằng đăng ký xe máy, nhưng nếu xét trên tổng thể thì khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau: 

 • Chiếc xe máy được dùng làm tài sản thế chấp không đang trong các khoản tranh chấp, không bị kê biên, …
 • Giấy tờ xe máy là bản gốc, không bị tẩy xóa và phải được cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Giá trị của tài sản thế chấp là chiếc xe máy phải là một khoản tiền có giá trị cao nhất định cao hơn hoặc bằng giá trị của tổng khoản vay.
 • Xe máy được ngân hàng chấp nhận là thế chấp thành công và hợp lệ khi được đăng ký thế chấp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Điều kiện vay tiền bằng đăng ký xe máy

Quy trình vay tiền bằng đăng ký xe máy

Quy trình vay tiền bằng đăng ký xe máy nhìn chung giống nhau ở tất cả các ngân hàng và công ty tài chính tại Việt Nam, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Bước 2: Tổ chức tín dụng tiến hành kiểm tra giấy tờ hợp pháp của xe máy để xác định tính xác thực của giấy tờ

Bước 3: Nhân viên thẩm định định giá tài sản và mức độ uy tín của khách hàng. Sau đó thì Tổ chức tín dụng sẽ quyết định khách hàng được cấp tín dụng với hạn mức bao nhiêu dựa trên giá trị chiếc xe máy. Tổ chức tín dụng sẽ trao đổi lại một lần nữa để thống nhất với khách hàng.

Bước 4: Tổ chức tín dụng duyệt khoản vay và tiến hành giao kết Hợp đồng vay với khách hàng, 

Bước 5: Tổ chức tín dụng tiến hành giải ngân.

Hồ sơ vay tiền bằng đăng ký xe máy bao gồm: 

 • Phương án sử dụng vốn 
 • Hồ sơ nhân thân (CMND/ CCCD/ hộ chiếu/ Hộ khẩu thường trú/ tạm trú)
 • Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền bằng đăng ký xe máy
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…)
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm (Giấy tờ đăng ký xe máy/ Cà vẹt xe máy chính chủ đứng tên người vay/ Hợp đồng mua bán công chứng/ Hóa đơn VAT/ Giấy xuất xưởng)

Một số lưu ý khi tiến hành vay tiền bằng đăng ký xe máy

Việc vay tiền bằng đăng ký xe máy tuy là một thủ tục đơn giản và thuận tiện nhưng nếu khách hàng không để ý thì có thể dẫn tới những hậu quả là tiêu tốn tài chính vô lý. Khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy có thể lưu ý một số điểm sau đây:

 • Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện chặt chẽ về nhân thân như: Chứng minh nhân dân tính từ ngày cấp chỉ có 15 năm nên khách hàng cần để ý hiệu lực của CMND cũng như CCCD của mình.

 – Khách hàng đã đăng ký kết hôn thì khi vay bất kỳ sản phẩm thế chấp nào của ngân hàng cũng cần nhận được sự đồng ý của cả vợ và chồng của mình. Trong hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp vay tiền bằng đăng ký xe máy cần chữ ký của cả hai người.

 – Khi vay tiền bằng đăng ký xe máy thì có thể cần yêu cầu phải có sự bảo lãnh trả nợ khi vay với hình thức vay tín chấp như: bố, mẹ, anh, chị em ruột của khách hàng 

 – Nếu xe máy được thế chấp là của người khác thì lịch sử trả nợ của cả khách hàng và chủ sở hữu đều cần minh bạch, không có nợ xấu ( nghĩa là CIC của chủ khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện CIC như khách hàng)

Vay tiền bằng đăng ký xe máy

 – Nếu nguồn thu của khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy là kinh doanh thì khách hàng phải cung cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh hoạt động được trên 12 tháng, chủ hộ kinh doanh phải trên 25 tuổi.

– Hiện nay nhiều công ty tài chính có nhiều phương thức để lừa khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy, trao đổi tư vấn một đường , trong quá trình vay phát sinh nhiều yêu cầu vô lý, tư vấn thêm nhiều sản phẩm trái phiếu, bảo hiểm nhằm thu lợi tài chính từ khách hàng. Nên khách hàng phải tìm hiểu cẩn thận.

– Khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy nên tìm hiểu bao quát và chi tiết về từng tổ chức tín dụng để lựa chọn cho mình một nơi vay vốn an toàn, thuận tiện, nhiều ưu đãi.

– Các ngân hàng lớn của Việt Nam như Vietinbank, Agribank, Vietcombank hay BIDV hoặc các công ty tài chính uy tín là những nơi uy tín mà khách hàng vay vay tiền bằng đăng ký xe máy có thể lựa chọn.

Khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy nên xem xét kỹ lưỡng Các điều khoản trong hợp đồng vay để tránh ký những điều khoản vô lý được chèn vào hợp đồng lúc nào mà không biết. 

– Khách hàng vay tiền bằng đăng ký xe máy thường giao phó hoàn toàn việc thực hiện thủ tục cho nhân viên tín dụng. Điều này không nên. Ví dụ: về công đoạn thẩm định, tài sản đảm bảo dễ bị hạ thấp trong quá trình thẩm định. 

Phần kết

Vay tiền bằng đăng ký xe máy là một hình thức vay gọn lẹ, là giải pháp tài chính thuận tiện với thủ tục đơn giản, lãi suất vay ưu đãi và hạn mức tối ưu. Qua những kiến thức hữu ích như trên, Appvaytien5s.com hy vọng bạn đọc đã có thể tìm ra được cách thức vay tiền bằng đăng ký xe máy tốt nhất cho bản thân và gia đình mình. Chúc bạn thành công!

>> xem thêm: Vay tiền bao nợ xấu uy tín hiên nay vay thật dễ dàng

One thought on “Mọi thông tin về vay tiền bằng đăng ký xe máy mới 2023

 1. Pingback: Vay mua xe máy trả góp tiện lợi nhanh gọn hiện nay 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *