Thế nào là vay Ngân hàng? Vay tiền Ngân hàng cần những gì

Thay vì chọn các tổ chức tài chính cho vay ngoài nhà nước để thực hiện khoản vay thì hãy đến ngay văn phòng giao dịch Ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ. Nhưng không phải ai cũng biết được cần những gì để vay tiền Ngân hàng.  Vậy vay tiền Ngân hàng cần những gì ? Sau đây là những thông tin mà Appvaytien5s.com mang đến cho bạn.

Vậy vay Ngân hàng là như thế nào ?

Vậy trước khi biết vay tiền ngân hàng cần những gì ? Thì nên tìm hiểu trước về điều này. Vay Ngân hàng có thể hiểu đơn giản là việc một cá nhân hay tổ chức cần một khoản tiền vốn để sử  dụng cho một mục đích hay nhu cầu nào đó. 

Thay vì phải tốn thời gian để dành cho điều muốn mua. Hay cần có ngay khoản vốn xoay xở trong kinh doanh phải rút gọn một số khoản chi phí khác để đáp ứng được. Thì việc vay Ngân hàng được xem như lựa chọn tốt nhất được mọi người sử dụng. Vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể kiểm soát tốt kinh tế trong thời gian dài. 

Vay Ngân hàng là như thế nào bạn cần phải biết

Cùng với nhu cầu vay vốn ngày càng cao rất nhiều Ngân hàng đã đưa ra đã dạng hình thức các khoản vay và điều kiện để vay phù hợp với mỗi người. Chỉ cần thanh toán đúng thời hạn nhất định của Ngân hàng đưa ra cho bạn.

Vậy để vay tiền Ngân hàng cần những gì ? Những điều kiện cần thiết cơ bản là bước đầu để bạn có thể thực hiện khoản vay phù hợp với bản thân.

Những điều cần biết để đi vay vốn tại Ngân hàng

Bạn muốn biết vay tiền ngân hàng cần những gì ? Bạn nên xem qua các điều kiện dưới đây.

Các đối tượng được vay vốn Ngân hàng

Đối với quy định tại các Ngân hàng về người vay vốn thì đa số đều chỉ cơ bản và không yêu cầu quá phức tạp. 

Bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau là đã có thể thực hiện hoạt động vay vốn tại Ngân hàng bạn đã chọn:

– Điều đầu tiên và cơ bản nhất là những công dân đủ 18 tuổi trở lên và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Việc thực hiện vay vốn không chỉ dành cho những công dân có Quốc tịch Việt Nam mà người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì đều được các bạn nhé.

– Bạn phải là công dân có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

– Do trong quá khứ đã từng có những người sử dụng khoản vay vốn cho các mục đích không đúng đắn dẫn đến các hậu quả khôn lường. Để việc giải ngân được thuận tiện và dễ dàng bạn phải có mục đích vay vốn Ngân hàng sử dụng cho việc hợp pháp.

Các đối tượng không được hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng

– Cách thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) đang tại vị trực thuộc các Ngân hàng.

– Những người sử dụng vốn vào những ngành nghề và mục đích mà pháp luật nghiêm cấm.

– Bên cạnh đó Ngân hàng cũng từ chối các khách hàng có lịch sử vay dính phải nợ xấu hoặc có điểm thẻ tín dụng thấp.

Các đối tượng không được hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng

Điều kiện về khả năng thu nhập

Khi thực hiện khoản vay Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập của bạn đủ khả năng thanh toán khoản nợ theo đúng quy định của hợp đồng vay vốn. Chứng minh thông qua hợp đồng lao động (còn hiệu lực) kèm với sao kê lương bản gốc trong 3 – 6 tháng gần nhất.

Ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của bạn với số tiền bạn dự tính vay rằng bạn có đủ điều kiện chi trả hay không. Tuy nhiên các Ngân hàng khác nhau sẽ bổ sung thêm những yêu cầu khác tùy vào chính sách của Ngân hàng.

Điều kiện về tài sản đảm bảo

Khác với việc chứng minh thu nhập để thực hiện vay vốn. Với hình thức vay thế chấp bạn cần phải có những tài sản đảm bảo cho khoản vay vốn của bạn ở Ngân hàng. 

Tài sản dùng cho vay thế chấp bạn có thể hiểu là những vật, đất đai, nhà cửa, xe cộ,… Chỉ cần cung cấp bằng chứng rằng quyền sở hữu những tài sản kể trên thuộc quyền sở hữu của bạn.

Quy trình làm thủ tục vay Ngân hàng

Sau khi tìm hiểu về vay tiền ngân hàng cần những gì ? Bạn hãy tìm hiểu quy trình nhé!

Tùy vào các Ngân hàng khác nhau mà có những quy trình vay vốn khác nhau. Nhưng nhìn chung thủ tục vay vốn Ngân hàng gồm các bước đơn giản như sau:

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ

Ở bước chuẩn bị hồ sơ đầu tiên này những câu hỏi liên quan đến mục đích vay, cần vay bao nhiêu và trong thời gian bao lâu sẽ được đặt ra cho bạn. Bên cạnh đó còn có các câu hỏi như khả năng thu nhập hằng tháng ổn định không hay các nguồn thu nhập chính từ cá nhân bạn.

Nếu đủ điều kiện để thực hiện khoản vay Ngân hàng sẽ xem xét khoản vay của bạn và hướng dẫn thực hiện hồ sơ vay vốn đầy đủ.

Bước 2 Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Ở mỗi Ngân hàng sẽ có quy chế thẩm định riêng của mỗi nơi và nếu bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì quá trình thực hiện vay vốn của bạn sẽ thực hiện rất nhanh chóng.

Bước 3 Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn thỏa mãn, nhân viên Ngân hàng sẽ lập các khoản đề xuất tín dụng và gửi lên cấp trên có thẩm quyền để phê duyệt khoản vay. 

Nếu khoản vay của bạn được phê duyệt thì nhân viên Ngân hàng sẽ thông báo cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục tài sản bảo đảm bao gồm ký và công chứng hợp đồng thế chấp, đăng ký giao dịch bảo đảm (đối với hình thức vay thế chấp)

Bước 5 Giải ngân

Khi hồ sơ của bạn được duyệt bạn chỉ cần ký vào hợp đồng thì quá trình giải ngân mới được thực hiện. Thông thường quá trình giải ngân tại các Ngân hàng sẽ diễn ra trong 1 đến 3 ngày, ngay sau khi được duyệt bạn sẽ nhận được thông báo thực hiện thủ tục giải ngân.

Sau khi nhận được khoản tiền giải ngân từ Ngân hàng thì quá trình vay vốn của bạn đã thành công rồi đấy. Ngoài ra quy trình nếu phức tạp cũng có thể tốn đến 1 tuần làm việc.

Hồ sơ vay vốn mà bạn cần chuẩn bị

Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại hồ sơ như sau:

  • Hồ sơ pháp lý

– CMND/Hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay

– Hộ khẩu/KT3

– Giấy xác nhận độc thân/đăng ký kết hôn.

  • Hồ sơ tài chính

– Giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động, Quyết định công tác, Sao kê tài khoản trả lương qua Ngân hàng hoặc bảng lương 03 – 06 tháng gần nhất.

– Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác: Hợp đồng mua bán nhà, Hợp đồng cho thuê xe ổn định trong 06 tháng gần nhất.

Hồ sơ vay vốn mà bạn cần chuẩn bị những gì
  • Hồ sơ mục đích vay

– Vay tiêu dùng: Bảng kê các vật cần mua…

– Vay mua bất động sản: Hợp đồng/Thỏa thuận mua bán/Giấy đặt cọc…

– Vay xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công/Bảng dự toán…

  • Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu vay thế chấp)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, cụ thể:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng…

– Thế chấp bằng phương tiện giao thông (ô tô): Giấy đăng ký, bảo hiểm…

– Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu,..

Sau khi tìm hiểu về vay tiền ngân hàng cần những gì bạn đã có những thông tin cần thiết cho quá trình vay vốn tại Ngân hàng của mình.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Appvaytien5s.com tổng hợp được từ rất nhiều nguồn tin cậy mang đến cho bạn. Có thể thấy rằng trước khi thực hiện khoản vay thì bạn cần biết vay tiền ngân hàng cần những gì? Giúp bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng vay vốn. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn!

>> xem thêm: Hồ sơ vay vốn ngân hàng quân đội mới hiện nay 2023

One thought on “Thế nào là vay Ngân hàng? Vay tiền Ngân hàng cần những gì

  1. Pingback: Thông tin chi tiết về vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *