Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank và những điều bạn cần biết

Khi sử dụng các sản phẩm tín dụng của ngân hàng thì điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là về mức lãi suất liên quan đến chúng để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình. Appvaytien5s.com sẽ gửi đến bạn thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này.

Tổng quan về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 

Nhằm đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của đa dạng khách hàng, ngân hàng Vietcombank đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm tín dụng, được biết đến với tên gọi thân quen hơn là “gói vay”, với các tính năng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện bản thân. Vietcombank hiện cung cấp gói vay cho cả khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Tổng quan về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 

Các gói vay cơ bản hiện Vietcombank cung cấp như sau:

 • Sản phẩm cho vay tiêu dùng.
 • Sản phẩm cho vay mua bất động sản.
 • Sản phẩm cho vay mua ô tô.
 • Sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh.
 • Một số sản phẩm cho vay ngắn hạn.

Ưu điểm về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Những ưu điểm nổi trội về lãi suất mà các sản phẩm tín dụng này mang lại cho khách hàng như sau:

 • Số tiền vay lớn có thể đáp ứng được tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn hoặc 70% giá trị của tài sản đảm bảo.
 • Các tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận linh hoạt có thể là bất động sản, nhà cửa hay xe hơi.
 • Thời hạn vay vốn lớn, linh hoạt có thể lên đến 20 năm nhằm giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Thủ tục vay nhanh chóng, tối giản các bước cùng thời gian xử lý hồ sơ nhanh.

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 

Đối với khách hàng cá nhân

 • Đối với khoản vay ngắn hạn từ 01 đến 6 tháng thì áp dụng mức lãi suất vay ngân hàng Vietcombank từ 7,2% đến 7,5%/năm và từ 6 đến 12 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7,5% đến 7,8%/năm.
 • Đối với khoản vay dài hạn từ dưới 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7.2% đến 7.5% trong 6 tháng đầu với biên độ bình quân là 3% và trên 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất là 8% trong 2 năm đầu với biên độ bình quân là 3%.

Đối với khách hàng doanh nghiệp 

 • Đối với khoản vay ngắn hạn từ 01 đến 6 tháng thì áp dụng mức lãi suất là 7,0%/năm và từ 6 đến 12 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7,0% đến 7,3%/năm. 
 • Đối với khoản vay dài hạn từ dưới 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7.2% đến 7.5% trong 6 tháng đầu với biên độ bình quân là từ 2% đến 2,5% và trên 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất là từ 7,2% đến 8% trong 2 năm đầu với biên độ bình quân là 2% đến 2,5%.
Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 

Sau khi đã biết được lãi suất vay ngân hàng Vietcombank áp dụng cho sản phẩm vay của mình thì làm cách nào để tính được mức lãi suất mình phải trả? Khách hàng có thể tham khảo hai cách tính phổ biến như sau:

Tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ gốc

Cách tính lãi này là cách tính lãi theo dư nợ ban đầu không có sự thay đổi mỗi tháng. Nghĩa là, mặc dù nợ gốc mỗi tháng có giảm đi nhưng lãi suất luôn cố định đến khi khoản vay được thanh toán toàn bộ.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ ban đầu:

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng = Dư nợ gốc * lãi suất năm/ thời gian vay

Ví dụ trực quan:

Khách hàng vay ngân hàng 50 triệu đồng, thời hạn 10 tháng, lãi vay 12%/năm. Trong thời gian này, lãi luôn được tính trên số tiền nợ gốc 50.000.000đ.

Lãi phải trả hàng tháng = 50.000.000 x 12%/12= 500.000 đồng/tháng

Tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

Cách tính lãi này dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần nợ gốc mà khách hàng đã trả trong những tháng trước đó, đồng nghĩa với việc số tiền lãi khách hàng phải trả sẽ giảm dần, song song đó số dư nợ cũng giảm dần theo thời gian.

Công thức tính lãi như sau: 

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Ví dụ trực quan:

Khách hàng vay ngân hàng 50 triệu đồng, thời hạn 10 tháng, lãi vay 12%/năm, lãi suất được tính như sau:

Lãi tháng đầu = 50.000.000 x 12%/12= 500.000 đồng.

Lãi tháng thứ 2 = (50.000.000 – 5.000.000) x 12%/12 =  450.000 đồng.

Lãi tháng thứ 3 = (45.000.000 – 5.000.000) x 12%/12 = 400.000 đồng.

Tính tương tự cho các tháng tiếp.

Tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo công cụ tính lãi của ngân hàng phát triển

, vào mục tính lãi suất, nhập thông tin về số tiền vay, lãi suất theo hợp đồng tín dụng đã giao kết, thời hạn vay và chọn Enter, công cụ sẽ hỗ trợ quý khách hàng tính khoản tiền phải trả hằng tháng gồm nợ gốc và tiền lãi.

Những câu hỏi về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank thường gặp

Những diện khách hàng nào được ưu đãi lãi suất ngân hàng Vietcombank?

Vietcombank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ kể từ ngày 1/4/2022.

 • Khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh: Đăng ký khoản vay trên 24 tháng khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi 7,29%/năm trong 12 tháng đầu.
 • Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ: Ngân hàng Vietcombank triển khai chương trình “Vốn lớn có nhanh – Lãi suất cạnh tranh” với quy mô 49.000 tỷ đồng. lãi suất ưu đãi cho các khoản vay ngắn hạn chỉ từ 5,6%/năm và vay trung dài hạn chỉ 6,3%/năm.
 • Khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank: Khi vay vốn tại ngân hàng, khách hàng sẽ được giảm lãi suất thêm 0,1%/năm.

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank có bị biến động nhiều theo thị trường không?

Câu trả lời là Có. Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank biến động theo các quyết định thay đổi lãi suất điều hành của Ngân hàng nhà nước với mục đích ổn định vĩ mô, từ đó ổn định tỷ giá. Ở thời điểm hiện tại, Ngân hàng Vietcombank đã tăng mạnh lãi suất vay vốn lên 7,4%/năm.

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Những lưu ý khi về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank của khoản vay mà mình có nhu cầu thông qua nguồn tin từ bạn bè hay người thân đã từng vay hoặc có thể tìm kiếm qua Internet.
 • Luôn trung thực khi đăng ký vay vốn để đảm bảo hồ sơ cũng như giấy tờ vay vốn của bạn mang tính chính xác và đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Nắm chắc các thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank để có thể đưa ra cho mình một kế hoạch thanh toán phù hợp.
 • Xác định thật kỹ về kế hoạch trả nợ và cân nhắc về khả năng tài chính nhằm giúp bạn tránh việc làm xấu lịch sử tín dụng của mình.
 • Cần chú ý đến thời gian trả nợ để tránh phải chịu các phí phạt chậm do trả nợ không đúng thời hạn quy định.
 • Nếu chưa thực sự hiểu rõ về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể liên hệ với tổng đài viên Vietcombank để nhờ sự tư vấn miễn phí.

Phần kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin về lãi suất vay Ngân hàng Vietcombank Việt Nam hiện hành mà Appvaytien5s.com muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên quý khách có thể lựa chọn được giải pháp tài chính với mức lãi suất phù hợp nhu cầu của bản thân và gia đình. Chúc quý khách thành công!

>> xem thêm: Vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp mới 2023

One thought on “Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank và những điều bạn cần biết

 1. Pingback: Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND - Top địa chỉ vay vốn uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *