Mở tài khoản ngân hàng online đơn giản, nhanh gọn tiện lợi

Đối với nhịp sống của thời đại công nghệ hóa ngày nay, sự tiện lợi luôn là điều được chúng ta quan tâm hơn hết thảy, và việc mở một tài khoản ngân hàng ngày nay cũng không quá khó khăn như những năm về trước mà đã rất tiện lợi và đỡ mất công sức, thời gian hơn nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ, sau đây Appvaytien5s.com xin giới thiệu với mọi người dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chi tiết về tài khoản ngân hàng 

Tài khoản ngân hàng online là gì?

Ngân hàng online là một dịch vụ thanh toán trực tuyến, giúp các khách hàng của ngân hàng hay các tổ chức tài chính hợp pháp, quản lý tài khoản và thực hiện được các giao dịch cá nhân một cách nhanh chóng trên các thiết bị có kết nối internet.

Chi tiết về tài khoản ngân hàng 

Các dịch vụ của tài khoản ngân hàng online

Vấn tin: giúp khách hàng kiểm tra được tình hình tài chính của mình, và cũng như thực hiện các giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, tiền gửi, sao kê hay lãi suất và địa chỉ ATM/ chi nhánh.

Chuyển tiền online:

 – Là hình thức chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng trên thiết bị có kết nối internet, thời gian để tiền được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản kia là một ưu điểm cực kì tuyệt vời của ngân hàng online, chuyển tiền nội bộ hay chuyển tiền liên ngân hàng thì ngay khi bạn hoàn thành chuyển tiền của mình thì người nhận ngay lập tức nhận được tiền, và đặc biệt là chuyển tiền online có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi chỉ cần bạn có thiết bị kết nối internet.

 – Việc thực hiện chuyển tiền online cũng rất đơn giản và dễ dùng, chỉ cần đăng nhập vào hệ thống hoặc tải các app trên điện thoại và làm theo các hướng dẫn thì chỉ trong tầm một phút là bạn đã có thể chuyển được tiền.

 – Bào mật của ngân hàng online cũng rất an toàn, ngoài mã pin ra thì họ còn gửi bạn mã xác nhận OTP qua điện thoại, để bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của họ mà không cần phải lo lắng.

Thanh toán: bạn cũng có thể dùng tài khoản để thanh toán các hóa đơn điện, nước, các loại vé phương tiện di chuyển, và các loại phí bảo hiểm, học phí, các các khoản vay tài chính, cũng như nạp tiền điện thoại… 

Tiết kiệm online: gửi và rút các khoản tiết kiệm online.

Các tính năng liên quan đến thẻ: 

 – Khóa/mở khóa thẻ

 – Đăng ký/Hủy đăng ký thanh toán trực tuyến

 – Thay đổi tài khoản thanh toán mặc định

 – Thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình và cho chủ thể khác

 – Rút tiền mặt tại máy ATM bằng mã QR mà không cần dùng đến thẻ vật lý

 – Đổi mã pin thẻ

 – Mở thẻ online

Các tính năng liên quan đến thẻ

Cùng các tính năng khác

 – Theo dõi các khoản vay và quá trình 

 – Thanh toán các loại phí bằng QR…

Những ưu điểm của việc mở tài khoản ngân hàng online

 – Không cần trực tiếp ra ngân hàng và thực hiện các thủ tục rườm rà, chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính có trang bị cho mình một kết nối internet và với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo riêng cho mình một tài khoản ngân hàng online.

 – Việc sử dụng các app điện thoại hay các trang web về tài khoản ngân hàng online cũng cực kì đơn giản và dễ làm quen.

 – Chỉ cần thiết bị có kết nối internet bạn có thể truy cập và sử dụng dịch vụ của ngân hàng online ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

 – Giao dịch ở tài khoản ngân hàng online cực kì nhanh chóng và uy tín, dù là chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng thì khoảng thời gian bị lấy đi của bạn chỉ là trong tíc tắc.

 – Việc theo dõi và kiểm soát thông tin liên quan đến tài khoản của bạn là cực kì dễ dàng, không giống với việc phải ra khỏi nhà và tới các điểm hỗ trợ của ngân hàng hay các tổ chức tài chính mới kiểm tra được, với chức năng vấn tin bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình mỗi ngày, mỗi lúc mà không sợ gặp phải bất cứ chuyện bất trắc gì liên quan tới tài chính của mình.

 – Cực an toàn với sự bảo mật của công nghệ tiên tiến 4.0.

Điều kiện để mở 

tài khoản ngân hàng online

Đối với cá nhân

 – Là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam

 – Có độ tuổi từ 15 trở lên 

 – Có đủ năng lực hành vi dân sự

 – Có chứng minh thư hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Bạn chỉ cần có các loại giấy tờ này là đã có thể mở ngay cho bản thân một tài khoản ngân hàng online.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức

 – Doanh nghiệp phải thuộc trong những loại hình: Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, Công ty hợp danh…

 – Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online

Bước 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hợp pháp tại Việt Nam, yêu cầu được đăng ký mở tài khoản ngân hàng online.

Bước 2: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online của ngân hàng trên ứng dụng điện thoại hoặc ngay trên website chính thức của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hợp pháp.

Tùy vào từng ngân hàng mà cách đăng ký tài khoản cá nhân trên website hay app chính thức do chính ngân hàng phát triển cũng khác nhau, sau đây Appvaytien5s.com xin hướng dẫn các bạn hình thức đăng ký chung nhất để các bạn có thể hình dung cơ bản ra được các bước đăng ký,về quy trình cụ thể sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng riêng biệt.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online

Cách mở một tài khoản ngân hàng online nhanh chóng trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng chính thức mà ngân hàng hay các tổ chức tài chính hợp pháp phát triển đang có mặt trên trình duyệt Android hoặc iOS. Lưu ý, hiện nay có rất nhiều ứng dụng giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng, vì thế khách hàng cần xác định rõ ứng dụng chính thức của ngân hàng để không xảy ra sự cố này.

Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP để bắt đầu.

Bước 3: Tạo mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, một chữ in hoa, một chữ số và một ký tự đặc biệt để tăng cường tính bảo mật.

Bước 4: Kích hoạt tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học (Touch ID, FaceID,…).

Bước 5: Bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản eKYC.

Bước 6: Chọn quốc tịch.

Bước 7: Chụp ảnh chân dung để xác nhận giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.

Bước 8: Chụp hình 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu như hướng dẫn. Lưu ý là bạn nên chụp rõ nét và đầy đủ 4 góc để quá trình định danh diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 9: Nhập email đăng ký.

Bước 10: Đợi duyệt tài khoản bằng eKYC. Nếu quá trình định danh điện tử xảy ra vấn đề thì nhân viên từ ngân hàng sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn hoàn tất việc mở tài khoản ngân hàng online.

Cách mở một tài khoản ngân hàng online nhanh chóng trên website

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà khách hàng muốn mở tài khoản. Lưu ý, hiện nay có rất nhiều website giả mạo ngân hàng nhằm mục đích lừa đảo, cho nên khách hàng cần xác định rõ website chính thống của ngân hàng để tránh xảy ra sự cố bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Bước 2: Chọn mục đăng ký mở thẻ và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu có sẵn.

Bước 3: Chọn gửi thông tin.

Bước 4: Đợi phản hồi từ phía ngân hàng.

Phần kết 

Đời sống của con người ngày nay càng ngày càng được phát triển nhờ những công nghệ tiên tiến do chính con người phát triển và tạo nên, sự tiện ích mà internet tạo ra cho chúng ta là không hề nhỏ. Hy vọng qua các thông tin mà Appvaytien5s.com đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn không ngần ngại mà tạo ngay cho mình một tài khoản ngân hàng online. 

>> xem thêm: Nợ xấu là gì và những điều cần phải biết khi vay

One thought on “Mở tài khoản ngân hàng online đơn giản, nhanh gọn tiện lợi

  1. Pingback: Mở tài khoản ngân hàng tại nhà cực tiện lợi, dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *