Mở tài khoản ngân hàng tại nhà cực tiện lợi, dễ dàng

Khoảng thời gian về trước, khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, khách hàng cần phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục, và điều này khá bất tiện cho khách hàng làm việc theo giờ hành chính hoặc quá bận rộn. Nhận biết được khó khăn đó, các ngân hàng hiện nay phát triển một dịch vụ gọn gàng và tiện ích hơn cho khách hàng, Appvaytien5s.com xin giới thiệu đến quý khách dịch vụ mở tài khoản ngân hàng tại nhà cực tiện lợi, dễ dàng và linh động về thời gian cũng như không gian.

Chi tiết về tài khoản ngân hàng

Khái niệm về tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng được hiểu như một phương tiện thanh toán được sử dụng để thực hiện dịch vụ thanh toán qua ngân hàng bên cạnh các phương tiện thanh toán khác như tiền mặt, séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu. Tổ chức được phép phát hành tài khoản ngân hàng hiện nay bao gồm các ngân hàng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và các tổ chức tín dụng khác theo quy định của pháp luật.

Chi tiết về tài khoản ngân hàng

Các loại tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay

Có 02 loại tài khoản ngân hàng hiện nay, gồm:

 • Tài khoản thanh toán: đây là một sản phẩm bản của các ngân hàng, được xem là một hình thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Loại tài khoản này cho phép chủ thể thực hiện tất cả giao dịch thanh toán trong phạm vi số tiền trên tài khoản, nếu giữ tiền trong tài khoản này sẽ được tính lãi suất theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Loại tài khoản ngân hàng này thường được sử dụng với mục đích nhận lương, nhận tiền, thực hiện giao dịch mua bán v.v….
 • Tài khoản tiết kiệm: là sản phẩm được sử dụng với mục đích sinh lời, không sử dụng vào việc thanh toán, và vì thế mức lãi suất sẽ được tính theo kỳ hạn của loại tiền gửi. Các giao dịch đặc trưng của loại tài khoản ngân hàng này là nhận gửi tiền tiết kiệm, chi trả lãi suất tiền gửi v.v….

Những tiện ích khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng tại nhà

 • Không cần ra trực tiếp ngân hàng làm hồ sơ, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính là đã có thể mở tài khoản ngân hàng tại nhà thành công, nhanh chóng trong ngày và dễ dàng với vài thao tác đơn giản.
 • Không cần tốn công sức để ra ngân hàng lấy thẻ ATM, ngân hàng sẽ gửi thẻ về tận nhà cho khách hàng.
 • Linh động về thời gian, mở tài khoản mọi lúc không nhất thiết phải vào giờ hành chính và đặc biệt không cần chờ đợi theo số thứ tự.
 • Cực an toàn với tính bảo mật thông tin người dùng cao bằng công nghệ tiên tiến 4.0.
 • Các ngân hàng hiện nay đang khuyến khích khách hàng mở tài khoản ngân hàng tại nhà nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc chủ động hơn về mặt thời gian nên thường xuyên chạy các chương trình ưu đãi như hoàn tiền cho giao dịch đầu tiên, miễn phí phí thường niên v.v….
 • Kiến Thức Tài Chính

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng tại nhà

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Khách hàng là công dân nước ngoài vẫn được quyền mở tài khoản tại Việt Nam nhưng phải thỏa mãn điều kiện cư trú từ đủ 12 tháng trở lên tại Việt Nam.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Đủ 18 tuổi trở lên theo CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại nhà

Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng tại nhà trên website hoặc trên ứng dụng chính thức do ngân hàng phát triển. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cả 02 cách thức trên theo cách chung nhất để khách hàng hình dung cơ bản các bước đăng ký, về quy trình cụ thể sẽ tùy thuộc vào quy định từng ngân hàng riêng biệt.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại nhà

Mở tài khoản ngân hàng tại nhà trên website

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà khách hàng muốn mở tài khoản. Lưu ý, hiện nay có rất nhiều website giả mạo ngân hàng nhằm mục đích lừa đảo, cho nên khách hàng cần xác định rõ website chính thống của ngân hàng để tránh xảy ra sự cố bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Bước 2: Chọn mục đăng ký mở thẻ và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu có sẵn.

Bước 3: Chọn gửi thông tin.

Bước 4: Đợi phản hồi từ phía ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng tại nhà trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng chính thức mà ngân hàng phát triển đang có mặt trên trình duyệt Android hoặc iOS. Lưu ý, hiện nay có rất nhiều ứng dụng giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng, vì thế khách hàng cần xác định rõ ứng dụng chính thức của ngân hàng để không xảy ra sự cố này.

Bước 2: Chọn mục đăng ký mới tài khoản và nhập các thông tin cá nhân.

Bước 3: Xác nhận kỹ thông tin trên, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận (OTP) qua tin nhắn của điện thoại mà khách hàng vừa đăng ký.

Bước 4: Xác nhận OTP.

Bước 5: Chụp ảnh CMND/CCCD.

Bước 6: Bấm xác nhận để hoàn tất hồ sơ.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng tại nhà

Mở tài khoản ngân hàng tại nhà có mất phí không?

Tùy thuộc vào ngân hàng mà khách hàng chọn mở tài khoản ngân hàng tại nhà mà việc mở tài khoản có mất phí hay không. Hiện nay, đa số các ngân hàng sẽ miễn phí phí phát hành và chỉ thu phí duy trì tài khoản, thường dao động trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng. Mặt khác, cũng có ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở tài khoản miễn phí và đồng thời không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản.

Tôi mở tài khoản ngân hàng tại nhà sử dụng hộ chiếu thay cho CCCD được không?

Căn cứ khoản 7 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-NHNN về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Hướng dẫn mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán” quy định như sau:

“1. Đối với tài khoản thanh toán của cá nhân:

 1. b) Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, giấy khai sinh (đối với cá nhân là công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi), thị thực nhập cảnh hoặc giấy tờ chứng minh được miễn thị thực nhập cảnh (đối với cá nhân là người nước ngoài) của chủ tài khoản;

…”

Mở tài khoản ngân hàng tại

Vậy, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng hộ chiếu còn thời hạn để mở tài khoản ngân hàng tại nhà thay cho CMND/CCCD.

Tôi 15 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng tại nhà được không?

Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-NHNN quy định về đối tượng mở tài khoản thanh toán như sau:

“1. Cá nhân mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài bao gồm:

 1. b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

…”

Vậy, cá nhân đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự vẫn được quyền mở tài khoản ngân hàng, nhưng còn tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng nơi cá nhân có nhu cầu mở thẻ. Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên theo như giấy tờ tùy thân, nhưng vẫn có ngân hàng chỉ yêu cầu miễn khách hàng có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng là đã có thể mở tài khoản.

Phần kết

Mở tài khoản ngân hàng tại nhà hiện nay là một giải pháp thực sự hữu hiệu cho khách hàng vì các tiện ích mà nó mang lại. Hy vọng qua các thông tin mà appvaytien5s.com đã cung cấp, khách hàng có thể tìm được cách thức mở tài khoản ngân hàng tối ưu nhất cho mình.

>> xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng online đơn giản, nhanh gọn tiện lợi

One thought on “Mở tài khoản ngân hàng tại nhà cực tiện lợi, dễ dàng

 1. Pingback: Kiểm tra nợ xấu bằng CMND - CCCD đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *