Tất tần tật về vay tiền ngân hàng trả góp hiện nay 2023

Vay trả góp hay vay tiền ngân hàng trả góp là một trong những giải pháp tài chính phổ biến nhất của khách hàng khi gặp khó khăn tài chính.  Với nhu cầu tài chính cao của khách hàng, các ngân hàng đã cho ra mắt các sản phẩm cho vay tiền ngân hàng trả góp thủ tục đơn giản, dễ dàng. Sau đây, hãy cùng Appvaytien5s.com tìm hiểu về vay tiền ngân hàng trả góp nhé!

Vay tiền ngân hàng trả góp là gì?

Vay tiền ngân hàng trả góp là một hình thức vay tiền mà tổng khoản nợ gồm gốc và lãi được chia nhỏ và tiến hành trả góp định kỳ theo một khoảng thời gian nhất định (theo tháng hoặc quý hoặc năm) thay vì thanh toán toàn bộ một lần cả gốc và lãi vào cuối kỳ.

Vay tiền ngân hàng trả góp là gì bạn nên biết

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có sản phẩm vay tiền ngân hàng trả góp sự thuận tiện cũng như thông dụng của sản phẩm vay này. Vay tiền ngân hàng trả góp giúp tổ chức tín dụng giảm bớt rủi ro tín dụng, giảm bớt tỷ lệ nợ xấu. 

Vay tiền ngân hàng trả góp khách hàng vay tiền ngân hàng trả góp có kế hoạch trả nợ với gánh nặng tài chính được chia nhỏ và dễ thở hơn.

Một số hình thức vay tiền ngân hàng trả góp

Ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện đang có sản phẩm vay tiền ngân hàng trả góp theo hai hình thức chính bao gồm:

 • Vay tiền ngân hàng trả góp dưới hình thức tín chấp theo lương: Đây là sản phẩm vay không yêu cầu thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Hình thức này dành cho khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định từ lương hàng tháng. 

Khi áp dụng hình thức này, ngân hàng yêu cầu khách hàng vay chứng minh thu nhập qua việc sao kê bảng lương trong 6 tháng gần nhất. Lãi suất vay trả góp tín chấp ngân hàng thường dao động từ 15% – 20%/năm.

 • Vay tiền ngân hàng trả góp dưới hình thức thế chấp tài sản: Đây là sản phẩm vay trả góp có yêu cầu thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Các tài sản có thể dùng làm tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu của khách hàng vay, và có thể là  bất động sản nhà đất, ô tô, và thậm chí có ngân hàng còn cho thế chấp cà vẹt xe máy.

Ngoài tài sản đã thế chấp, khách hàng cũng cần chứng minh thu nhập để đảm bảo uy tín và năng lực trả nợ của mình hàng tháng. Việc chứng minh này tương tự như hình thức Vay tiền ngân hàng trả góp dưới hình thức tín chấp theo lương, đó là sao kê bảng lương hay doanh thu hàng năm của công ty nếu khách hàng vay là doanh nghiệp. 

Ví dụ, khoản nợ phải trả góp hàng tháng của bạn là 20 triệu, nhưng thu nhập một tháng của bạn là 10 triệu thì ngân hàng sẽ không chấp nhận cho khoản vay này.

Một số ngân hàng cho vay tiền ngân hàng trả góp uy tín tại Việt Nam

Ở hầu hết các ngân hàng, sản phẩm vay tiền ngân hàng trả góp thường áp dụng hình thức thế chấp tài sản để đảm bảo rủi ro. Ở hình thức này, khách hàng vay tiền ngân hàng trả góp phải chứng minh danh tính, còn phải chứng minh được thu nhập, tài sản cá nhân của mình. 

Đôi khi thủ tục vay tiền ngân hàng trả góp ở ngân hàng có thể khá phức tạp, khó khăn, quy trình thẩm định lâu hơn bình thường.

Một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn vay tiền ngân hàng trả góp là:

 • Ngân hàng Quân đội Việt Nam MBBank: Ngân hàng MBBank hiện đang áp dụng nhiều gói vay tiền ngân hàng trả góp với lãi suất ưu đãi. 

Đối với vay tín chấp cá nhân (dành cho người lao động có lương): Hạn mức 500 triệu, lãi suất 17,62%/năm.

Đối với Vay tín chấp cho Quân nhân MBBank (gói vay dành riêng cho đối tượng quân nhân): Hạn mức tối đa 1 tỷ, lãi suất ưu đãi chỉ 9%/năm.

Đối với Vay tín chấp thấu chi dành cho khách hàng muốn chi tiêu nhiều hơn số tiền có trong tài khoản thanh toán: Hạn mức 5 tỷ, lãi suất 20%/năm.

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank: Ngân hàng Sacombank cho vay tiền ngân hàng trả góp tín chấp với đa dạng các đối tượng khách hàng như Cán bộ nhân viên nhà nước, người lao động có lương, người về hưu,… 
Vay tiền ngân hàng trả góp uy tín tại Việt Nam

Nhìn chung, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank có mức lãi suất vô cùng ưu đãi cho khách hàng vay chỉ từ 9,6% – 11%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, đối với hình thức vay tiền ngân hàng trả góp – Vay tiêu dùng nhanh: Hạn mức vay tối đa có thể lên tới 100 triệu trong 12 – 60 tháng, lãi suất chỉ từ 9,6%/năm. 

Hồ sơ vay tiền ngân hàng trả góp của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín bao gồm giấy tờ chứng minh thu nhập và hóa đơn điện nước/hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm Healthcare…

 • Ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPbank: Ngân hàng VPbank đang áp dụng cho vay tiền ngân hàng trả góp lãi suất dao động chỉ từ 15,99 – 35%/năm

VPbank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam được khách hàng tin tưởng và đồng hành. 

Đặc biệt, Ở lần vay tiền ngân hàng trả góp đầu tiên, VPbank cho phép khách hàng vay trong hạn mức khoản vay tối đa là 30 triệu đồng và từ lần hai trở đi sẽ có thể lên đến 200 triệu đồng.

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền ngân hàng trả góp cần những gì?

Hồ sơ vay vốn ở các ngân hàng hiện nay nhìn chung khá giống nhau và thuận tiện cho khách hàng. Nếu cần vay tiền ngân hàng trả góp,bạn cần chuẩn bị là: 

 • Phương án sử dụng vốn (Theo mẫu của ngân hàng)
 • Hồ sơ nhân thân (CMND – CCCD – hộ chiếu)
 • Hộ khẩu thường trú/ tạm trú 
 • Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn (Sổ đỏ, hợp đồng mua bán đất/ nhà, các giấy tờ đặt cọc hoặc thanh toán khác (nếu có))
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập (HĐLĐ, Quyết định công tác, hoặc thư mời nhận việc bản gốc từ người sử dụng lao động. Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất; Hộ kinh doanh: Giấy phép ĐKKD, Sổ sách ghi chép 3 tháng; doanh nghiệp riêng: Giấy phép ĐKKD, BCTC 2 năm gần nhất, Hóa đơn GTGT 6 tháng gần nhất, Hợp đồng đầu ra có giá trị….)
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm (Giấy chứng nhận sở hữu tài sản)
Hồ sơ vay tiền ngân hàng trả góp

Thấu hiểu hơn về vay trả góp thủ tục đơn giản

Nhiều người sẽ đưa ra câu hỏi tại sao các tổ chức tài chính cho vay tiền có thể đơn giản hóa hồ sơ cũng như quy trình vay trả góp được, trong khi hệ thống ngân hàng thủ tục vẫn khá phức tạp và rườm rà.

Đơn giản là! Khi đến với ngân hàng hoặc hình thức vay thế chấp để thực hiện vay vốn, bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ rườm rà nhưng đổi lại sẽ được vay với một số tiền lớn. 

Còn đối với những công ty tổ chức tài chính với khoản vay tín dụng cá nhân, khoản tiền vay sẽ bị giới hạn trong một khoảng nhất định, và người đi vay sẽ không thể vay được số tiền vượt quá với hạn mức vay đã được đề ra.

Các Ngân hàng tại Việt Nam hiện nay này hỗ trợ rất nhiều chính sách hấp dẫn, lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng vay. 

Kết luận

Như vậy, Appvaytien5s.com đã cùng các bạn tìm hiểu rất nhiều kiến thức về vay tiền ngân hàng trả góp. 

Appvaytien5s.com hi vọng các bạn đã thực sự tìm cho mình được một hình thức và một ngân hàng uy tín để có thể vay tiền ngân hàng trả góp cho mình.

>> xem thêm: Vay tiêu dùng ngân hàng – Giải pháp tài chính hữu hiệu

One thought on “Tất tần tật về vay tiền ngân hàng trả góp hiện nay 2023

 1. Pingback: Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào thời điểm hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *