Những điều bạn cần biết về Vay vốn Ngân hàng hiện nay

Hiện nay việc vay vốn đã không còn xa lạ với xã hội. Với sự phát triển không ngừng của thị trường tài chính cạnh tranh giữa các tổ chức tài chính là không thể tránh khỏi. vay vốn ngân hàng là phương pháp truyền thống đã có từ những ngày đầu nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người. Vậy vay vốn ngân hàng có gì để được mọi người tin dùng như vậy. Hãy cùng Appvaytien5s.com tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

Giới thiệu về dịch vụ vay vốn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng có thể hiểu đơn giản là việc một cá nhân hay tổ chức cần một khoản tiền lớn để sử dụng cho mục đích như mua nhà, mua xe, kinh doanh, mua hàng hóa tiêu dùng,…. Người đi vay phải thỏa các điều kiện sẽ trả lại khoản nợ trong một khoảng thời gian nhất định cùng với những yêu cầu mà ngân hàng đưa ra.

Dịch vụ vay vốn ngân hàng

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân với vay tín dụng thì các ngân hàng cũng ngày càng nhiều và đa dạng hình thức giúp cho mọi người có thể tìm được khoản vay phù hợp với bản thân.

Khoản vay sẽ được ngân hàng ghi toàn bộ số tiền cho vay vào tài khoản của người đi vay ngay từ khi bắt đầu cho vay và lãi suất được tính theo một tỉ lệ nhất định so với số tiền vay ban đầu và thời hạn cho vay. 

Những điều cần biết về vay vốn ngân hàng

Cùng với sự có mặt của hình thức vay vốn ngân hàng thì còn có các tổ chức cho vay tín dụng khác không thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các tổ chức này sử dụng các phương pháp có phần khác so với vay vốn ngân hàng. 

Vậy lý do nên vay vốn ngân hàng là gì ?

Ai ai cũng sẽ có mong muốn tự bản thân có quyền sở hữu một điều gì đó.

Với những người mong muốn có cho riêng cho mình một căn nhà của chính mình thay vì phải đi thuê mướn nhà, trọ trong một khoảng thời gian quá lâu. Nhưng vấn đề bạn không thể có ngay một khoản tiền lớn để thực hiện điều đó ngay trong thời gian ngắn.

Hay với các cá nhân muốn có cho mình phương tiện di chuyển nhưng vướng bận về các khoản chi trả khác như tiền điện, nước, wifi, ăn uống sinh hoạt, chi phí dành cho con cái,… Rất nhiều khoản chi phí trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ không dư ra được bao nhiêu khiến việc tích cóp trở nên rất lâu.

Với việc muốn mua một căn nhà hay phương tiện di chuyển như vậy bạn nghĩ sẽ mất bao nhiêu tháng bao nhiêu năm để làm được điều đó.

Chưa kể đến nếu trong quá trình bạn để dành đó mà bạn gặp một vấn đề trong cuộc sống xảy ra bất ngờ. Bạn sẽ phải sử dụng số tiền đó để giải quyết khó khăn cấp thiết bạn gặp phải. Thời gian bạn dự định để có được thứ cần thiết sẽ lại bị kéo dài hơn.

Vậy nên nếu bạn có dự định muốn mua một thứ cần thiết mà không cần phải chờ đợi quá lâu hay tích cóp mòn mỏi chờ đợi thì bạn có thể tới ngay ngân hàng gần nhất để sử dụng dịch vụ vay vốn. Tất cả Ngân hàng Việt Nam đều thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt nam nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Khi vay vốn ngân hàng bạn không cần phải lo về vấn đề thời gian để có được thứ mình mong muốn mà chỉ cần thời gian để thanh toán cho Ngân hàng thôi nhé!

Đối tượng phù hợp với vay vốn ngân hàng

Người có nhu cầu vay tiền : Hầu hết là những người đang trong trường hợp cần tiền cho một mục tiêu cụ thể nào đó nhưng lại không có ngay khoản tiền để giải quyết chi phí cho vấn đề đó.

Sinh viên, người mới đi làm: Những người thuộc trường hợp này thường có thu nhập thấp nhưng cần phải chịu các khoản phí sinh hoạt hằng ngày.

Người lao động: Với trách nhiệm chăm lo cho gia đình nhưng lương vẫn không đủ để trang trải cuộc sống.

Đối tượng phù hợp với vay vốn ngân hàng

Người trong lĩnh vực kinh doanh: Với nhu cầu để tạo lập kinh tế, cần tiền để xoay vòng vốn hoặc bù đắp cho phần vốn hao hụt hoạt động kinh doanh.

Chỉ cần bạn đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, có thu nhập ổn định là đã có thể thực hiện vay tiền tại Ngân hàng.

Ứng dụng vay tiện lợi từ ngân hàng

Với việc vay vốn từ Ngân hàng ngày càng phổ biến và được nhiều người hưởng ứng. Đã có rất nhiều ngân hàng áp dụng dịch vụ vay vốn bằng hình thức online thông qua ứng dụng điện thoại. 

Sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu tiện lợi dành cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được sự uy tín.

Với việc vay vân Ngân hàng qua app bạn có thể dễ dàng quản lý và truy vấn khoản vay ngay tại nhà, tại mọi thời điểm trên chiếc điện thoại của bạn mà không tốn công sức.

Bạn cũng có thể xem các thông tin về khoản vay như các thức thanh toán, địa điểm thanh toán, những hướng dẫn dành cho thanh toán trước hạn,…

Việc sử dụng ứng dụng Ngân hàng trên điện thoại cũng đem lại nhiều tiện ích cho bạn như: Quản lý thông tin cá nhân, nhận được các tin tức khuyến mãi từ Ngân hàng, nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn chu đáo,…

Với việc vay vốn càng trở nên cần thiết có rất nhiều ứng dụng vay vốn từ nhiều nguồn vốn không an toàn xuất hiện. Vậy nên nếu bạn vay tiền qua ứng dụng hãy sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng uy tín nhé!

Các loại hình vay vốn ngân hàng hiện nay

Ngân hàng cũng đưa ra đa dạng các hình thức vay để hỗ trợ tối đa nhu cầu đi vay của mọi người. Các hình thức vay vốn từ các ngân hàng trong và ngoài nước như: Vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… 

Các gói vay dựa theo tiêu chí phù hợp với mục đích sử dụng mà cá nhân hay doanh nghiệp sẽ lựa chọn.

Các hình thức vay tiêu biểu:

  • Vay tín chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí…

  • Vay thấu chi

Đây là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

  • Vay trả góp

Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

  • Vay thế chấp 
Các loại hình vay vốn ngân hàng hiện nay

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, theo hình thức vay này phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay vốn tại Ngân hàng

Tìm hiểu và lựa chọn Ngân hàng phù hợp. Bạn có thể tự mình tìm hiểu thông qua các thông tin được cung cấp công khai của Ngân hàng bạn chọn hoặc nhờ tư vấn qua các số hotline chính thức của ngân hàng đó.

Xem kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng vay gồm các quy định về lãi suất, thời gian trả nợ, phương thức trả nợ,…

Cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác để không xảy ra các vấn đề về sau.

Khi thanh toán khoản vay nên chú ý sử dụng đúng tài khoản mà Ngân hàng đã cung cấp tránh các trường hợp xảy ra không đáng có.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích mà Appvaytien5s.com đưa ra dành cho bạn. Mong rằng có thể giúp bạn biết được nên làm gì trước khi thực hiện vay vốn tại Ngân hàng.

>> xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng và những điều bạn cần biết khi vay

One thought on “Những điều bạn cần biết về Vay vốn Ngân hàng hiện nay

  1. Pingback: Tất tần tật về cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *